ufa เมื่อมีการพลิกคว่ำ Roe v Wade

ufa เมื่อมีการพลิกคว่ำ Roe v Wade

ufa บริษัทยาระหว่างประเทศที่ผลิตไมโซพรอสทอลถูกคว่ำบาตรและหยุดผลิต บริษัทในประเทศเล็กๆ แห่งหนึ่งรับช่วงต่อการผลิตยาสามัญเพื่อจำหน่ายให้กับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อใช้ในโรงพยาบาลเท่านั้น

ในปี พ.ศ. 2549 กฎหมายห้ามมิโซพรอสทอลได้รับการเสริมความแข็งแกร่งเพื่อห้ามการขายหรือเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับยาบนอินเทอร์เน็ต

เมื่อ Jair Bolsonaro ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีของบราซิลในปี 2018 ด้วยการสนับสนุนอย่างกระตือรือร้นจากชุมชนคริสเตียนผู้เผยแพร่ศาสนาของบราซิลที่เติบโตอย่างรวดเร็ว การเข้าถึงก็ยิ่งหายากมากขึ้นไปอีก

องค์กรสิทธิการเจริญพันธุ์ระหว่างประเทศ เช่น Women on Web เคยส่งยาทำแท้งไปยังบราซิล และกลุ่มสตรีนิยมในท้องถิ่นเคยจัดหาและจัดหายาเหล่านี้ พร้อมด้วยคำแนะนำสำหรับการใช้งานอย่างปลอดภัย Juliana Reis ผู้อำนวยการของ Milhas กล่าว ตอนนี้พวกเขาหยุดเกือบทั้งหมดแล้ว

แนวทางใหม่ที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขในเดือนนี้รวมถึงการยืนยันว่า “การกระตุ้นให้ทำแท้งด้วยการแพทย์ทางไกล การใช้ยาจากรายการควบคุมพิเศษ อาจทำให้ผู้หญิงได้รับความเสียหายอย่างถาวร”

ดร.เฮเลนา ปาโร นรีแพทย์ในเมืองอูเบอร์ลันเดีย ผู้แนะนำการปรึกษาทางการแพทย์ทางไกลสำหรับผู้ป่วยที่ทำแท้งอย่างถูกกฎหมายในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด เรียกแนวทางนี้ว่า “มีอุดมการณ์โดยสิ้นเชิงและขัดต่อหลักฐานทางวิทยาศาสตร์” WHO ถือว่าการปฏิบัตินั้นปลอดภัย

ในการตอบคำถามของTimesกระทรวงกล่าวว่าแนวทางปฏิบัติดังกล่าวสะท้อนว่า “ไมโซพรอสทอลได้รับอนุญาตเฉพาะในสถานพยาบาลเท่านั้น กฎหมายไม่อนุญาตให้ใช้ไมโซพรอสทอล” และการใช้ไมโซพรอสทอลสำหรับการทำแท้งด้วยการแพทย์ทางไกล หมายความว่าผู้หญิงจะไม่ได้รับ “การเข้าถึงบริการด้านสุขภาพอย่างทันท่วงทีซึ่งสามารถจัดการภาวะแทรกซ้อนทางคลินิกหรือการผ่าตัดที่อาจเกิดขึ้นจากหัตถการได้”

ดร.เดอร์เรกกล่าวว่า เธอได้เห็นการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการใช้ไมโซพรอสทอลในโรงพยาบาล ซึ่งเธอให้บริการทำแท้งแก่สตรีที่เข้าเงื่อนไข ตลอดจนระดับการสอบสวนของผู้หญิงที่รายงานการแท้งบุตรที่เพิ่มขึ้นพร้อมๆ กัน

ผู้หญิงคนอื่นตกหลุมพรางของตำรวจ ในปี 2555 นักสังคมวิทยาชาวริโอตัดสินใจว่าเธอไม่สามารถตั้งครรภ์ต่อไปได้ เธอกำลังดิ้นรนเพื่อเลี้ยงดูเด็กอายุ 12 ปีที่มีความต้องการพิเศษอย่างเข้มข้น นักสังคมวิทยา (ผู้ซึ่งขอให้ระบุตัวเธอด้วยชื่อย่อแรกของเธอคือ A เพราะครอบครัวของเธอไม่รู้เกี่ยวกับการทำแท้งของเธอ) ไปหาสูตินรีแพทย์ของเธอ

“เขาพูดว่า ‘ยานี้มีอยู่แล้ว Cytotec แต่ฉันไม่สามารถให้ยานี้ได้ คุณจะต้องซื้อมันจากตลาดมืด'” เธอเล่า

เธอพบเว็บไซต์ สั่งยาและจ่ายเงินเดือนสำหรับยานี้เป็นเวลาหลายเดือน แต่พัสดุนั้นมาไม่ถึง เธอกำลังติดตามมันทางออนไลน์และดูมันหยุดเมื่อมันเข้ามาในประเทศ

เธอพบการติดต่อค้ายาเสพติดผ่านเพื่อนของเพื่อนคนหนึ่ง และซื้อยาชุดที่สอง นำยาไปที่บ้าน และยุติการตั้งครรภ์โดยไม่มีอาการแทรกซ้อน สิ่งเดียวที่เธอเสียใจคือต้องอยู่คนเดียวผ่านกระบวนการที่น่ากลัว

หนึ่งปีต่อมา จดหมายฉบับหนึ่งมาถึงเพื่อเรียกเธอไปแจ้งตำรวจ เธอคิดว่ามันเกี่ยวกับรถของเธอ ซึ่งถูกขโมยไปเมื่อปีก่อน แต่เมื่อเธอมาถึง เจ้าหน้าที่ชายคนหนึ่งถามเธอว่า “คุณรู้หรือไม่ว่า Cytotec คืออะไร”

เธอบอกว่าเธอทำ เขาถามว่าเธอซื้อมันไหม เธอเห็นว่าเขามีข้อมูลบัตรเครดิตของเธอจากการซื้อบนกระดาษต่อหน้าเขา ดังนั้นเธอจึงยอมรับว่าเธอมี

เขาถามว่าเธอทำแท้งหรือเปล่า เธอตอบว่า “ไม่ค่ะ ยาไม่เคยมาถึง”

ปรากฎว่าตำรวจกำลังติดตามเว็บไซต์ที่เธอซื้อไมโซพรอสทอล ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และกล่าวว่าพวกเขาจะเรียกเก็บเงินจากเธอด้วยการซื้อสารควบคุมที่ผิดกฎหมาย

ufa เมื่อมีการพลิกคว่ำ Roe v Wade

ด้านล่าง ร้านขายยาของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเรซิเฟ ประเทศบราซิล ดาโด กัลดิเอรี/nyt

หลังจากการพิจารณาคดีมาหลายปี เธอได้เข้าสู่โปรแกรมการพิจารณาคดีทางเลือกและทำหน้าที่บำเพ็ญประโยชน์ชุมชน 60 ชั่วโมง เธอยังคงต้องรายงานที่อยู่ของเธอต่อตำรวจและไม่สามารถออกจากรัฐได้

การที่ผู้หญิงต้องพึ่งพาตลาดมืดในการเข้าถึงการทำแท้งด้วยยาหมายความว่าพวกเขาอาจไม่ปฏิบัติตามแนวทางทางการแพทย์ที่ดีที่สุด

เมื่อ C ซึ่งเป็นครูวัย 24 ปีในเมืองเรซิเฟ ซื้อไมโซพรอสทอลจากผู้ค้ายาเมื่อปีที่แล้ว เธอค้นหาใน Google เพื่อค้นหาว่าควรทำอย่างไร “เนื่องจากมันผิดกฎหมาย จึงไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการรับหรือสิ่งที่ต้องทำ” เธอกล่าว

การค้นหาของเธอพบคำแนะนำให้สอดยาเม็ดเข้าไปในช่องคลอด เหมือนกับที่แพทย์จะทำหากเธออยู่ในคลินิก แต่เตือนว่าร่องรอยอาจถูกทิ้งไว้เบื้องหลังและปล่อยเธอออกไปหากเธอล้มป่วยในโรงพยาบาล เธอละลายมันไว้ใต้ลิ้นของเธอแทน ซึ่งเป็นวิธีการที่ใช้ได้ผลแต่ไม่เร็ว

ซี ซึ่งขอให้ระบุตัวเธอด้วยชื่อกลางเพราะกลัวถูกดำเนินคดี มีเลือดออกเป็นเวลาหลายสัปดาห์หลังจากนั้น และต้องการขอคำแนะนำจากแม่ของเธอซึ่งเป็นนรีแพทย์

แต่แม่ของเธอเป็นนักเคลื่อนไหวต่อต้านการทำแท้ง ในที่สุด C บอกว่าเธอคิดว่าเธอแท้งแล้ว และแม่ของเธอพาเธอไปดูเพื่อนร่วมงานที่ทำการขยายและขูดมดลูกด้วยยาสลบ

“ตอนที่ฉันเข้ารับการขูดมดลูก ฉันต้องพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับตัวเองว่า ‘อย่าพูดอะไรเลย คุณไม่สามารถพูดอะไรได้’ มันเป็นการทรมาน” เธอกล่าว “แม้ว่าฉันจะแน่ใจจริงๆ ว่าฉันต้องการทำแท้ง – ฉันไม่สงสัยเลย – คุณยังรู้สึกเหมือนคุณทำอะไรผิดเพราะคุณไม่สามารถพูดถึงเรื่องนี้ได้”

ดร.เดอร์เรกกล่าวว่าข้อจำกัดในการใช้ยาไมโซพรอสทอลทำให้การดูแลทางสูติกรรมเป็นประจำที่ซับซ้อน ซึ่งใช้ยานี้ในการชักนำให้เกิดการคลอดบุตร

ที่โรงพยาบาลคลอดบุตรของรัฐริโอ ซึ่งเธอเป็นผู้อำนวยการด้านการแพทย์ แพทย์ต้องกรอกคำขอยาสามเท่า เซ็นชื่อโดยดร. เดอร์เรค นำไปที่ร้านขายยาที่ผู้บังคับบัญชาต้องเซ็นชื่อก่อนนำออกจากโรงพยาบาล ตู้ล็อคแล้วแพทย์ต้องจัดการยากับพยานเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ถูกเบี่ยงเบนไปสำหรับการขายในตลาดมืด

“ไม่ใช่ขั้นตอนทั้งหมดที่จำเป็นอย่างเป็นทางการ” ดร.เดอร์เรกกล่าว “แต่โรงพยาบาลทำเพราะความหวาดระแวงรอบ ๆ ยา” ufa

SPONSOR BY


fashiontrendth.co


petcutety.com


bakebaker.com


reviwecafe.com


goldengooseshoeser.com

Credit by : Ufabet